Ca sĩ: Trọng Hiếu

Tên thật: Trọng Hiếu

Năm sinh: 1992

Bài hát của ca sĩ này đang được cập nhật.

Chưa có video.

Nguyễn Trọng Hiếu sinh ngày 4 tháng 7 năm 1992 sau khi cha mẹ cậu đến nước Đức năm 1991. Gia đình Trọng Hiếu sinh sống những năm đầu tiên trong một trung tâm tị nạn ở Münnerstadt. Ở đó, anh đã hoàn thành việc học của mình. Sau đó, anh học tại một trường ca nhạc ở Hannover. Ngay từ khi còn học tiểu học, anh đã giành được giải trong một vài cuộc thi khiêu vũ nhỏ. Dù nhảy đẹp nhưng khả năng ca hát của Trọng Hiếu chưa có tiến bộ. Thay vì nản chí, anh liên tục tham gia những cuộc thi ca hát tại Đức. Dù vị trí không cao như mong đợi, anh vẫn nỗ lực luyện thanh để có được kết quả tốt hơn.

 

Với niềm đam mê âm nhạc, năm 2015 Trọng Hiếu về nước tham gia chương trình Thần Tượng Âm Nhạc Việt Nam 2015, giới giọng hát nội lực, phong cách cá tính và ngoại hình sáng sân khấu, Trọng Hiếu đã trở thành quán quân và nhận được sự yêu thích đông đảo. Bên cạnh tư duy âm nhạc văn minh, thể hiện rõ được chất riêng của mình, Trọng Hiếu còn đầu tư công sức vào việc sáng tác, chơi nhạc cụ, hòa âm, và là đạo diễn cho MV của mình.

 

Mang trong mình sự nghiêm túc của người Đức, nhưng suy nghĩ của Trọng Hiếu trong âm nhạc lại có dáng dấp rất sảng khoái và tự do như người Mỹ. Việc không ngừng mở rộng sự tiếp thu học hỏi đã giúp Trọng Hiếu sở hữu yếu tố tạo nên một “ngôi sao giải trí thế hệ mới” hiện đại và hội nhập.. Trọng Hiếu muốn mang đến cho khán giả cảm xúc về sự vui vẻ, chia sẻ một điều gì đó trong cuộc sống. Anh muốn theo đuổi một phong cách âm nhạc hiện đại nhưng sẽ mix cho khán giả dễ nghe hơn.