Thủy Tiên thông báo quyên góp được hơn 60 tỷ đồng, cập nhật tình hình bão lũ ở Quảng Bình

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên thông báo cô đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng và liên tục cập nhật tình hình bão lũ hiện tại ở Quảng Bình.

Sáng nay (19/10), Thủy Tiên thông báo tổng số tiền quyên góp cô nhận được đến lúc này là hơn 60 tỷ đồng. Sau khi giúp đỡ người dân ở Huế, cô cùng đoàn của mình tiếp tục di chuyển đến Quảng Bình - nơi đang phải hứng chịu trận lũ lớn lịch sử.

Theo đó, Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân, "Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỷ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm. Mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này".

Ca sĩ Thủy Tiên

Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên còn tiếp tục cập nhật về tình hình hiện tại ở Quảng Bình. Cô cho biết, "Hiện tại Tiên đang ở ngay điểm ngập sâu Quảng Bình, người dân vừa được cứu ra khỏi vùng nguy hiểm đang ở đây, họ đang di dân thêm ra đây, chỗ Tiên đứng ngay sát mép nước, đa số người già và trẻ em vừa được cứu ra, mình sẽ đứng đây đón họ.

Vì khi lên thuyền cứu hộ họ không thể mang theo đồ đạc gì mà đi tay không, mình sẽ đón từng tốp dân vừa được cứu ra để hỗ trợ thức ăn, sữa và ít tiền mặt để chi tiêu khẩn cấp lúc này".

Bà xã Công Vinh nghẹn ngào cho hay, "Quảng Bình lụt thành biển, lần đầu tiên trong lịch sử".

Tối ngày 18/10, trên trang fanpage, Thủy Tiên đăng tải đoạn clip nữ ca sĩ đòi lại số tiền từ thiện cô đã cho người dân nhưng bị đối tượng xấu ăn chặn. Cô khẳng định: “Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật”.

“Sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của  2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian... Mà mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng 2 ông bà 8 triệu tiền chợ. Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác không đi cùng bạn nữa”.

Thủy Tiên cho biết, sau khi đoàn cô rời đi, người này quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho mình. “Và đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà thật. Nên chiều nay sau khi phát xong quà ở Quảng Trị, mình bỏ cả cơm tối để đi xử “ẻm” luôn”, Thủy Tiên đã đòi lại được tiền mà đối tượng ăn chặn từ người mà cô giúp đỡ.

Nữ ca sĩ khẳng định, đây là tiền mà rất nhiều người đã tin tưởng để trao cho cô đi giúp đỡ người dân miền Trung nên “ăn tiền này thất đức lắm”. 

Thủy Tiên cho biết thêm, các nơi cô đã đi qua đều sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng, nếu có tiêu cực sẽ xử luôn. “Nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm”.

Trong những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt. Sáng 19/10, người mẫu Lê Thúy thông báo cô đáp chuyến bay đến Quảng Bình. Tổng số tiền Lê Thúy quyên góp được từ tài khoản của cô và tài khoản của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Hà Kiều Anh là hơn 300 triệu đồng. H'Hen Niê và Lệ Hằng cũng gửi Lê Thúy số tiền khoảng 300 triệu đồng mà họ quyên góp được để giúp người dân miền Trung.

Cùng với đó, MC Trấn Thành cũng đóng góp 300 triệu đồng vào quỹ cứu trợ miền Trung. Trên trang cá nhân, nam MC cho biết, anh nhận tiền gửi về từ ngày 15 đến ngày 18/10. Được biết, trong 3 ngày, Trấn Thành cũng quyên góp được hơn 8 tỷ ủng hộ miền Trung. /.

Từ khóa: