Festival Huế 2022- Đa dạng các hoạt động hấp dẫn người dân và du khách

VOV.VN - Sau chương trình khai mạc hoành tráng, ấn tượng vào đêm qua (25/6), Tuần lễ Festival Huế 2022 tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật,

Trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ nay đến ngày 30/6, các hoạt động gồm triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN”, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”, triển lãm bộ tranh Kiều bằng pháp lam Huế, Giải đua Sup (ván chèo đứng) Huế 2022 mở rộng…. đang thu hút đông đảo người dân và du khách. 

Nhiều du khách đến Huế vào dịp lễ hội

Chị Nguyễn Khánh Huyền, du khách ở Quảng Ninh rất thích thú khi đến Huế đúng vào dịp tổ chức Festival. Chị Huyền cùng bạn bè hoà mình với các hoạt động văn hoá, nghệ thuật độc đáo, sôi động tại kỳ Festival lần này. “Lần đầu tiên được đặt chân đến Huế đúng thời gian tổ chức Festival, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cảm nhận được không khí rất đông người, mọi người đi du lịch cũng rất nhiều. Tôi thấy Huế thơ mộng và êm đềm, Đại Nội ở đây cũng rất đẹp và du khách đến đây vô cùng đông” - Chị Huyền chia sẻ.

Với hàng chục hoạt động trải dài ở nhiều địa điểm, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế. Các hoạt động được tổ chức theo hình thức xã hội hoá, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch… 

Du khách tham gia các sự kiện tại Festival Huế 2022

Ông Bùi Ngọc Vinh, người dân thành phố Huế luôn mong muốn du khách có cảm nhận khác biệt về văn hoá, con người đất cố đô: “Là một người dân Huế, tôi cảm thấy rất tự hào khi Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế vượt qua đại dịch một cách thành công và đã tổ chức được một kỳ Festival hoành tráng. Lượng du khách háo hức về Huế cũng rất nhiều. Sau đại dịch, tâm thế của nhà tổ chức, người dân Huế cũng như du khách cởi mở trong tâm hồn và cảm thấy như được cởi bỏ sau một thời gian bị bó buộc”.

 Từ năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Festival theo định hướng bốn mùa lễ hội. Các hoạt động trải dài trong năm, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại , phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia. 

Festval Huế 2022 thu hút nhiều du khách nước ngoài

Anh John Pason, du khách người Anh cảm nhận: “Chúng tôi thật sự cảm thấy thích thú khi đến Huế trong dịp Festival. Mọi thứ ở đây rất tuyệt vời. Không khí lễ hội sôi động và Huế rất đẹp"./.

Từ khóa: